THỨC DẬY SỚM - MÓN QUÀ GIÁ TRỊ CAO MÀ BẠN CÓ THỂ TỰ TẶNG CHO CHÍNH MÌNH

THỨC DẬY SỚM - MÓN QUÀ GIÁ TRỊ MÀ BẠN CÓ THỂ TẶNG CHO CHÍNH MÌNH

Theo các chuyên gia trên kênh Sức khỏe (TQ), các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thức dậy sớm sẽ sở hữu thể chất và tinh thần tràn đầy năng lượng và từ đó, họ càng ngày càng trẻ khỏe hơn.

Đa số trong chúng ta đều thích cảm giác được ngủ dậy muộn hơn là phải dậy sớm. Mặc dù nhiều người biết rằng, ngủ nướng không có lợi cho sức khỏe và mọi kế hoạch khác trong ngày, nhưng không phải ai cũng có thể tập cho mình thói quen dậy sớm.

Nhiều người, kể cả khi chuông đồng hồ báo thức reo nhiều lần, họ vẫn chưa muốn mở mắt để rời khỏi giường, sau đó thì vội vã vệ sinh cá nhân rồi lao ngay đến cơ quan làm việc. Một cảm giác luôn bị thời gian đuổi khiến bạn thường xuyên phải chạy hết sức, không chỉ làm cho bạn cảm thấy mệt, mà còn dẫn đến não hoạt động kém, hiệu quả công việc thấp.

Theo các chuyên gia trên kênh Sức khỏe (TQ), các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thức dậy sớm sẽ sở hữu thể chất và tinh thần tràn đầy năng lượng và từ đó, họ càng ngày càng trẻ khỏe hơn. Những người có thể tiếp tục thức dậy sớm hàng ngày thường sẽ không có thói quen xấu là thức khuya thâu đêm. Ngay việc không thường xuyên thức khuya đã có thể giúp bạn phòng tránh được phần lớn các bệnh gây ra bởi thức khuya và làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Thường xuyên ngủ sớm và dậy sớm trong dài hạn, tác dụng lớn đầu tiên mà bạn có thể cảm thấy là quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động rất trơn tru, làn da trở nên mềm mịn và căng mọng. Khi làn da đẹp, đương nhiên bạn sẽ trở nên rạng rỡ và trẻ trung hơn rất nhiều so với một làn da thâm nám và u tối.

Không những thế, nếu bạn ngủ sớm dậy sớm, sẽ không có hiện tượng thâm quầng mắt, nếu có thâm sẵn thì chúng cũng sẽ sớm mờ dần và biến mất nếu bạn có một giấc ngủ đủ chất lượng.

Không chỉ khỏe và đẹp, việc dậy sớm sẽ còn có thể làm cho bạn trở nên thông minh hơn.

Bởi vì những người thường xuyên dậy sớm trong dài hạn, các tế bào não và tế bào thần kinh trở nên khỏe mạnh, sống lâu hơn. Không những thế, các tế bào còn có thể tăng khả năng đánh thức, hưng phấn và phản xạ nhanh, giúp bạn thông minh, linh hoạt hơn trong cả suy nghĩ và hành động, công việc sẽ thuận lợi hơn, tỉ lệ thành công cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, dậy sớm có thể giảm bớt sự lo lắng tâm lý đối với những việc bạn cần phải làm trong ngày. Thời gian của một ngày cũng có thể được kéo dài. Nếu bạn dậy sớm trước người khác 2 giờ, bạn sẽ có được 2 giờ để làm những việc mà bạn muốn, trong khi người khác vẫn đang ngủ.

Khi dậy sớm, chúng ta sẽ không bị cảm giác thời gian và lịch trình đuổi mình chạy, mình có thể chủ động và quản lý thời gian, làm việc hay nghỉ ngơi đều trong trạng thái thoải mái. Nghiên cứu cho thấy người dậy sớm sẽ ít khi bị trầm cảm, mệt mỏi, áp lực.